>> Đến Đà Nẵng Hội An thì nên đi đâu?

Hội An là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất tại Quảng Nam nói riêng và khu vực miền Trung nói chung. Nơi đây không chỉ hấp dẫn du khách nhờ nét cổ kính của những ngôi nhà mang đậm phong cách trung bộ, và sự gần gũi, thân thiện của người dân địa phương, mà còn là thiên đường ẩm thực không thể bỏ lỡ với những ai ‘ghiền ăn’.

Phố cổ Hội An

Nếu bạn đã từng đến Hội An, chắc chắn sẽ không thể quên những món ăn độc đáo đặc trưng mang đậm vị Quảng; Còn những ai chưa từng đến Hội An, hãy mang giấy bút ra và cùng Elite Tour lướt qua loạt danh sách những món ngon trong chuyên mục “24h khám phá ẩm thực Hội An” nhé!

 

Các món ăn ngon nhất định phải thử khi đến Hội An

Mì Quảng

mì quảng hội an

Nhắc đến du lịch Hội An chắc chắn không thể bỏ qua món mì đặc trưng vùng đất Quảng. Mì quảng được làm từ bột gạo với hạt dành dành, cán mỏng và thái sợi, có màu vàng óng ánh rất khác biệt. Một tô mì Quảng bao gồm mì, thịt lợn thái mỏng, tôm nõn, thịt gà, trứng…, đôi khi sẽ ăn với thịt ếch hoặc thịt vịt, thêm một chút nước dùng cô đặc nấu từ xương heo có vị ngọt dịu, thanh mát rất dễ ăn. Mì Quảng ăn kèm với rau sống, và thêm một chiếc bánh tráng vừng đen, thơm thơm bùi bùi. Bạn có thể ăn mì Quảng ở rất nhiều nhà hàng, quán ăn tại phố Hội. Đừng bỏ lỡ món ngon này khi đến Hội An nhé!
 

Cao lầu

Cao lầu Hội An là một món ngon khác mà bạn có thể tìm thấy ở phố cổ Hội An mỗi ngày. Món ăn độc đáo cộp mác Hội An có mặt ở khắp nơi, từ các gánh hàng rong, các xe hàng, và ngay cả trong các nhà hàng lớn nhỏ cũng không thể vắng mặt “ứng viên nặng ký” trong hạng mục món ngon Hội An này.

cao lầu hội an

Thoạt nhìn cao lầu khá giống mì Quảng vì cùng có sợi mì vàng, nước dùng thanh ngọt từ xương heo, và được thêm thịt lợn ở trên. Nhưng nếu chú ý kỹ thì bạn sẽ thấy có sự khác biệt:
- Mì Quảng: bao gồm mì, nước dùng. Topping bao gồm: thịt lợn thái mỏng, tôm nõn, thịt gà, trứng hoặc thịt vịt/thịt ếch, bánh đa vừng, rau sống
- Cao lầu: bao gồm mì, nước dùng. Topping chỉ bao gồm thịt xá xíu, ăn kèm rau sống, bì lợn chiên giòn, thêm mắm hoặc tương và một vài gia vị tùy thích.
Vì vậy, các bạn hãy thử cả hai nếu có cơ hội nhé!

 

Bánh canh Hội An

Nếu Nha Trang có bánh canh chả cá, Vũng Tàu có bánh canh ghẹ, hay bánh canh cua ở Huế, thì Hội An cũng hút khách với món bánh canh đặc sản phố cổ. Quy trình làm bánh canh Hội An khá kỳ công: bột gạo phải là gạo lúa mới, được ngâm, đãi và xay thủ công bằng cối đá, nhào nặn rồi cán mỏng, đun sôi sau đó ngâm nước lạnh cho dai. Sợi bánh canh trắng ngà, có mùi thơm của gạo mới, ngọt thanh.

bánh canh Hội An

Bánh canh Hội An được chế biến thành nhiều món như bánh canh giò heo, bánh canh cá tràu đồng, bánh canh cua,…với điểm nhấn là nước dùng từ xương heo hầm kỹ đậm đà, trang trí thêm rau sống, ăn kèm chanh ớt thật sự có thể khiến người ta nhớ mãi không quên.

Bánh canh bà Quýt là tiệm nổi tiếng nhất tại phố cổ Hội An, nếu bạn muốn thưởng thực bánh canh chuẩn vị Quảng Nam thì ghé thử nhé!

 

Nước Mót Hội An

nước Mót hội an
 
Thức uống đặc trưng của phố Hội mà bất kỳ bạn trẻ nào ghé nơi này cũng tranh thủ xếp hàng để thưởng thức. Nước Mót là một loại nước detox, thanh lọc cơ thể được pha từ các loại thảo mộc như: hoa cúc, cam thảo, kim ngân hoa, sả, thanh quế…tạo nên vị thanh ngọt dịu, vừa dễ uống vừa có tác dụng làm mát cơ thể.

Nước mót được rót vào cốc giấy có logo đặc trưng, bày thêm cánh sen, lá trà xanh và ống hút tre rất thanh nhã và thân thiện với môi trường.

 

Bánh mì Phượng

 bánh mì hội an

Thương hiệu bánh mì Phượng đã gắn liền với sự phát triển của du lịch Hội An. Với không gian nhỏ, biển hiệu “BÁNH MÌ PHƯỢNG” làm bằng gỗ treo ngay ngắn trước cửa tiệm, bên dưới là loạt nhân bánh đặc sắc: từ pate đến thịt nướng, trứng rán, xá xíu, giò lụa… hay rau thơm, dưa chuột, hành tươi, giá đỗ…đủ thứ màu xanh đỏ bắt mắt, kèm mùi hương thơm ngon khó cưỡng khiến du khách không khỏi thèm thuồng. Không giống với những tiệm bánh mì khác, ở bánh mì Phượng có nước sốt truyền thống và công thức chế biến các món pate, thịt nướng vô cùng riêng biệt, không lẫn đi đâu được, khiến du khách không thể không thử.

 

Cơm gà phố Hội

cơm gà hội an

Ở Đà Nẵng hay Phú Yên, Đà Lạt, Nha Trang cũng có món cơm gà, nhưng có lẽ cơm gà Hội An được nhiều du khách nhớ đến nhất, cũng bởi nét đặc trưng khó chối bỏ của mĩ vị đất Quảng. Cơm gà phố Hội được nấu từ gạo thơm dẻo, trộn với bột nghệ và nước luộc gà nên có màu vàng óng tự nhiên trông rất bắt mắt, vị ngọt dẻo, bùi ngậy. Cơm được đúc thành bát nén chặt rồi úp xuống đĩa lớn, bày thêm thịt gà, dưa món, nộm gà, rau thơm. Cơm ăn nóng kèm nước canh, vừa ngon lại vừa thơm, ăn trưa hay ăn tối đều hợp lý.

Tìm chút bình yên tại Hội An

 

Hoành thánh

hoành thánh

Vốn là một món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhưng sau khi về Việt Nam, Hoành thánh đã được nêm nếm theo một cách rất khác để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Hoành thánh Hội An có dạng viên nhỏ vừa ăn, với lớp vỏ ngoài màu vàng đẹp mắt. Vỏ được làm từ bột mỳ, bột gạo và trứng gà, sau đó cán thành lớp mỏng và cắt ra thành những miếng vuông. Nhân vằn thắn làm từ thịt heo, hải sản và rau băm nhỏ, gói lại bằng vỏ bột mì rồi đem hấp chín. Hoành thánh có thể chế biến thành hoành thành nước và hoành thánh chiên, tùy nhu cầu và sở thích của mỗi người. Đây cũng là món ăn vặt độc đáo ở phố Hội mà bạn nên thử.
 

Bánh đập – hến xào

bánh đập hến xào

Một món ăn nhẹ hợp lý đối với những ai thích la cà quán xá ăn vặt. Hến chọn kỹ, đem đãi lấy phần thịt, rửa sạch. Hành phi thơm sau đó cho phần thịt hến vào xào, thêm chút gia vị cho vừa ăn. Hến xào được phục vụ cùng bánh đập, ăn vừa đậm đà, vừa bùi ngon. Giá rẻ chỉ từ 15.000đ – 20.000đ/suất nên có thể ăn vặt rất hợp.
 

Bánh xèo Hội An

bánh xèo hội an

Thêm một món ăn vặt khác dành cho các “mỏ khoét” – bánh xèo Hội An. Bánh xèo là món ăn quen thuộc ở nhiều vùng miền khác nhau, ở Hội An cũng là một món ăn vặt rất được yêu thích. Bánh xèo được tráng nóng với nhân thịt và tôm, vừa giòn vừa thơm. Bánh xèo ăn kèm rau sống và nước chấm được chế biến với nước tương trộn cùng mè, gan heo, đậu phộng xay nhuyễn rồi đun sôi. Những ngày lành lạnh ăn vài chiếc bánh xèo nóng thì còn gì bằng.
 

Bánh bao bánh vạc

bánh bao bánh vạc hội an
 
Bánh bao bánh vạc có cách làm tương đối giống nhau, là món ăn nhẹ nổi tiếng ở Hội An, là loại dimsum có nguồn gốc từ Trung Quốc. Mặc dù có vẻ ngoài khá giống há hảo, nhưng lại được chế biến theo phong cách khá thuần Việt, rất dễ ăn.  Bột gạo sau khi xay nhuyễn và lắng nước, người ta sẽ nhào thành vỏ bánh. Vỏ dày hay mỏng tùy thuộc vào bánh bao hay bánh vạc. Nhân bánh bao thì sẽ bao gồm chả tôm, còn nhân bánh vạc thì ngoài chả tôm có thêm thịt heo xay nhuyễn, thêm nấm, giá đỗ và măng để tăng hương vị.
Đây là món ăn duy nhất có tại Hội An, và chắc chắn nên thử khi du lịch đất Quảng.

 

Chè Hội An

chè hội an

Chốt hạ một ngày rong ruổi phố Hội, ngồi lại ăn một cốc chè ngọt mát, dẻo thơm là trọn vẹn. Mặc dù không phải là món ăn vặt chỉ riêng Hội An có, nhưng cứ thử một lần bạn sẽ thấy mê. Ở Hội An có một vài món chè nghe tên rất lạ tai như chè thưng, chè đậu ván, chè kê, chè xanh đánh… với giá chỉ từ 5000đ - 45.000đ/cốc, vừa rẻ vừa lạ miệng thì ngại gì không thử?

Trên đây là những món ăn nhất định phải thử khi du lịch phố cổ Hội An. Nếu bạn chỉ có 24h để khám phá ẩm thực đất Quảng, bạn sẽ đưa món ăn nào vào thực đơn của mình?

 
>> Đặt phòng khách sạn/resort Hội An giá tốt

Tin Liên Quan

top-5-homestay-dep-tai-ha-giang

Đã đăng Tuesday, October 11, 2022

Top 5+ Homestay đẹp tại Hà Giang

Top 5+ Homestay đẹp tại Hà Giang cảnh quan hùng vĩ đẹp ấn tượng, gần gũi thiên nhiên và giá tiền hợp lý thuận tiện di chuyển thăm quan

top-10-khach-san-cao-cap-bac-nhat-da-nang

Đã đăng Tuesday, October 11, 2022

Top 10+ khách sạn cao cấp bậc nhất Đà Nẵng

Nếu bạn thuộc team yêu thích du lịch nghỉ dưỡng, những khách sạn sang chảnh và chọn Đà Nẵng làm điểm đến không thể bỏ qua top 10+ khách sạn 5 sao cao cấp bậc nhất Đà Nẵng dưới đây!

Zalo